เดอะเวโรน่า ทับลาน แหล่งท่องเที่ยวสไตล์อิตาลี

ระหว่างการเดินทางไปเที่ยวไร่จิมทอมป์สัน ผ่านช่วงถนน 304 อุทยานแห่งชาติทับลาน ก็หันไปเห็นแหล่งช้อปสวยงาม สไตล์อิตาลี โดยบังเอิญ ไม่รอช้ารีบแวะเข้าไปชมเลยครับ สถานที่แห่งนี้คือ เดอะเวโรน่า ทับลาน (The Verona at Tublan) แหล่งช้อปและพักผ่อนแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ตกแต่งสไตล์อิตาลี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเวโรน่า (Verona) เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในแคว้นเวเนโต้ของประเทศอิตาลีเป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อของโลก ส่วนตัวผมรู้จักเมืองนี้จากหนังเรื่อง Letters to Juliet และชอบสไตล์ของเมืองนี้มาก (แต่ไม่เคยไปนะครับ) ฮ่าๆ

ข้อมูลสถานที่

เดอะเวโรน่า @ทับลาน ตั้งอยู่ที่ 243 ม.6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี
ถนนสาย 304 หลักกิโลเมตรที่ 32-33 ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติทับลาน
เวลาเปิด-ปิด :  10:00 – 20:00น
สอบถามเพิ่มเติมโทร 096-324-4423
LineID: Veronatublan
ราคาบัตรเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ภาพด้านหน้าของ The Verona @ Tublan

ภาพด้านหน้าของ The Verona @ Tublan

ภายใน The Verona @Tublan ประกอบไปด้วยร้านค้ามากกว่า 120 ร้านครับ แต่ช่วงที่ผมไปนั้น (29 ธันวาคม 2557) อีกหลายๆ ร้านก็ยังไม่เปิดดี ด้วยความที่ไม่ได้ตั้งใจมา (แวะผ่าน) ก็เลยมีเวลาสั้นมาก ในการเดินชมบรรยากาศ ภายในเดอะเวโรน่า ทับลาน และถ่ายรูปมาบางส่วนให้ได้ชมกันครับ

หอคอยภายในเดอะ เวโรน่า ทับลาน

หอคอยภายในเดอะ เวโรน่า ทับลาน

ช่วงที่ไปเป็น Grand Opening ร้านค้าส่วนใหญ่จะยังไม่ได้เปิดให้บริการ แต่ภายในนั้นมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบครับ มีการจำลองสะพาน Castelvecchio Bridge และทะเลสาบ Garda ซึ่งรูปแบบของอาคารแต่ละโซนจะตกแต่งสีสันล้อตามเมืองเวโรน่า ล้อมรอบบรรยากาศกลิ่นอายของทะเลสาบ Garda รวมถึงภูมิทัศน์ พรรณไม้ที่สำคัญของทับลานและประติมากรรมที่บ่งบอกความเป็นเวโรน่าครับ

สะพานจำลอง Castelvecchio

สะพานจำลอง Castelvecchio

เวลาที่เดินเล่นนั้นเป็นช่วงบ่ายโมงแดดร้อนไปหน่อย หากเป็นช่วงเย็นผมว่าน่าจะเดินเล่นชิวมากๆ และคงจะถ่ายรูปสวยๆ พร้อมแสงอาทิตย์ยามเย็นแบบโรแมนติกสุดๆ ไว้คงต้องมาอีกรอบตอนเปิดจริงๆ

หอนาฬิกา บรรยากาศภายในเดอะเวโรน่า ทับลาน

หอนาฬิกา บรรยากาศภายในเดอะเวโรน่า ทับลาน

นอกจากนี้แล้ว เดอะเวโรน่า ทับลาน ยังเปิดให้เข้าไปถ่ายรูปรับปริญญาและถ่าย Pre Wedding ได้ ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณนี้นะครับ

ค่าใช้บริการสถานที่สำหรับถ่ายรับปริญญา

  • 1 คน 1,500บาท
  • 5 คน 2,500 บาท
  • 6 ขึ้นขึ้นไป คิดเพิ่มคนละ 500 บาท

ค่าใช้บริการสถานที่สำหรับถ่าย Pre Wedding

  • ราคา 4,500 บาท สามารถถ่ายได้ทั้งวัน ทั้งโซน Shopping Mall และเมืองคาวบอยจำลอง (ซึ่งบางครั้งก็มีโปรโมชั่นลดราคานะครับ ต้องคอยติดตาม)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 096-324-4423

มีม้าให้ถ่ายรูปเล่นด้วย

มีม้าให้ถ่ายรูปเล่นด้วย

บรรยากาศบางส่วนของ เดอะเวโรน่า ทับลาน

บรรยากาศบางส่วนของ เดอะเวโรน่า ทับลาน

 

ร้านค้าภายใน เดอะเวโรน่า ทับลาน

ร้านค้าภายใน เดอะเวโรน่า ทับลาน

สรุป เดอะเวโรน่า ทับลาน

หากมีโอกาสผ่านมาทางถนนสาย 304 หรือมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน แนะนำให้ลองแวะเข้ามาเที่ยวกันนะครับกับ เดอะ เวโรน่า @ทับลาน ช้อป ชิว ถ่ายรูปกันได้หลากหลายมุมทีเดียว ไม่ว่าจะมากับครอบครัว คนรู้ใจหรือจะเดินเล่นติสๆ คนเดียวก็เข้าที รวมถึงอร่อยกับร้านอาหารสไตท์ปิ้ง-ย่าง-ชาบู ลานเบียร์ และอื่นๆอีกมากมากมาย ช่วงเย็นก็นั่งจิบเบียร์ชมดนตรีที่ลานเบียร์ได้เลย หากเพื่อนๆ มีข้อสงสัยอยากแสดงความคิดเห็นสามารถแดสงความคิดเห็นได้ที่กล่องคอมเม้นข้างล่างหรือเข้าไปกด Like ติดตามการอัพเดตได้ที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับ

บทความเกี่ยวข้อง