ทำภาพจากเนื้อเพลงโดนๆ ด้วย แอป Joox Music

ทุกวันนี้เราน่าจะเห็นการแชร์ภาพโดนๆ พร้อมคำหวานๆ เนื้อเพลง quotes และมุกจีบสาว กันมากมาย ตาม Social Network ทั้ง Facebook, Twitter หรือใน Instagram ซึ่งบางครั้งเราก็อยากจะแชร์ภาพแบบนั้นบ้าง จะให้คิดเองก็ไม่ถนัด ครั้นจะไปก้อปคนอื่นเขาก็เห็นทีจะไม่เหมาะนัก จะจำเนื้อเพลงมาเขียนเองบางทีก็ลืมอีก

S__5472264S__5472263

วิธีทำภาพคำคมด้วยเนื้อเพลง ง่ายๆ โดย Joox Music app

วิธีง่ายมากๆครับ หากคุณใช้ Joox Music แอปฟังเพลงอยู่แล้ว และอัพเดทแอปเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (ณ วันที่เขียนมีแค่บนเวอร์ชั่น iOS)

  • ให้เข้าไปที่หน้าฟังเพลงที่มีเนื้อเพลง
  • กดค้างที่เนื้อเพลง
  • เลือกท่อนเพลงที่ต้องการนำมาประกอบภาพ
  • เลือกภาพประกอบ
  • ปรับขนาดและรูปแบบฟอนต์
  • แชร์โลด!!
S__5472258

บางครั้งจะขึ้นมาเป็น Popup ให้เราลอง

S__5472259

หรือจะกดจากไอคอนจุดๆ ขวาล่างแล้วเลือก Make a Lyrics Card ก็ได้

โดยตัวแอป Joox Music นั้นภาพสวยๆ เตรียมไว้ให้เราหลายภาพตามลักษณะอารมณ์เพลงได้ รวมถึงรูปแบบฟอนต์หลากหลายแบบ สามารถปรับขนาดเล็ก-ใหญ่และลากเพื่อจัดตำแหน่งข้อความบนภาพได้

มีภาพสวยๆ เตรียมไว้ให้

มีภาพสวยๆ เตรียมไว้ให้

สามารถเลือกรูปแบบฟอนต์ รวมถึงปรับขนาดและปรับตำแหน่งได้

สามารถเลือกรูปแบบฟอนต์ รวมถึงปรับขนาดและปรับตำแหน่งได้

นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถเพิ่มรูปภาพของตัวเองไปเป็นภาพประกอบคำคมได้ โดยในหน้ารูปภาพให้กดที่ไอคอนบวก [+] เพิ่มภาพของเราเองไป

เลือกท่อนเพลงนำมาทำคำคมประกอบภาพ

ติ๊กถูกเลือกท่อนเพลงจำมาประกอบเป็นคำคมบนภาพ

ติ๊กถูกเลือกท่อนเพลงจำมาประกอบเป็นคำคมบนภาพ

เลือกท่อนเพลงโดนๆ นำมาใช้ประกอบภาพง่ายๆ จะใช้จีบสาว ส่งหาเพื่อนหรือโพสต์ลอยๆ หาใครก็ได้ตามสบายเลย ซึ่งเราสามารถกดแชร์ขึ้น Facebook, Wechat หรือเซฟลงเครื่องไว้โพสต์ใน instagram หรือที่อื่นๆ ก็ได้

ภาพตัวอย่างหลังจากที่ผมลองเล่น

ใช้เป็นมุกจีบก็ได้ อิอิ

ใช้เป็นมุกจีบก็ได้ อิอิ

หรือเอาเป็นภาพประโยคเด็ดๆ ไว้เตือนใจตัวเอง

หรือเอาเป็นภาพประโยคเด็ดๆ ไว้เตือนใจตัวเอง

สรุปหลังจากได้ลองใช้งาน

หลังจากที่ได้ลองใช้ฟีเจอร์ Lyric Card ของแอป Joox แล้ว ผมว่าเจ๋งเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถแสดงความรู้สึกให้กันผ่านภาพคำคมจากเนื้อเพลงที่กำลังฟังอยู่ไปให้คนอื่นได้ง่ายๆ นับว่าเป็นความแตกต่างกับแอปฟังเพลงอื่นๆที่มีอยู่ตอนนี้ สามารถเพิ่มความเพ้อยามคำคืนขณะฟังเพลงของผมได้อีก 90% เลยครับ 55+ แต่น่าเสียดายที่ยังมีแค่บนเวอร์ชั่น iOS เท่านั้น ซึ่งเร็วๆนี้ผมว่าน่าจะมีฟีเจอร์นี้ตามมาบนเวอร์ชั่น Android อย่างแน่นอน คราวนี้จะจีบใคร โพสต์ลอยๆ หาใครก็ง่ายขึ้นแล้วล่ะครับ หากยังลงไม่ได้ลงแอปสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.joox.co.th และหากอยากฟังเพลงเฉยๆ บนเว็บก็สามารถฟังได้ที่ music.sanook.com อีกหนึ่งช่องทางครับ

บทความเกี่ยวข้อง