3 วัน 2 คืน ที่ภูทับเบิก ทุ่งแสลงหลวง ภูหินร่องกล้า

ประเทศไทยอากาศหนาวเพียงปีละครั้ง เราคงไม่อยากทิ้งโอกาสที่จะได้สัมผัสอากาศท่ามกลางขุนเขาไปเฉยๆ หรอกว่ามั๊ย? ผมก็เช่นกัน จึงไม่รอช้า เปิดทริประยะสั้น 2 คืน 3 วัน เป้าหมายคือภูทับเบิกที่ต้องมีในแพลน ส่วนที่เหลือถือว่าเป็นการแวะเที่ยวเอา โดยตั้งใจว่าจะนอนเต๊นท์ตลอดทริป ซึ่งเตรียมไป 2 เต๊นท์กับสมาชิกทั้งหมด 4 คน

เดอะเวโรน่า ทับลาน แหล่งท่องเที่ยวสไตล์อิตาลี

ระหว่างการเดินทางไปเที่ยวไร่จิมทอมป์สัน ผ่านช่วงถนน 304 อุทยานแห่งชาติทับลาน ก็หันไปเห็นแหล่งช้อปสวยงาม สไตล์อิตาลี โดยบังเอิญ ไม่รอช้ารีบแวะเข้าไปชมเลยครับ สถานที่แห่งนี้คือ เดอะเวโรน่า ทับลาน (The Verona at Tublan) แหล่งช้อปและพักผ่อนแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดปราจีนบุรี

ชมมวลหมู่ดอกไม้ที่ไร่ จิมทอมป์สัน ฟาร์ม ปี 2557

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปไร่จิมทอมป์สัน (Jim Thompson Farm Tour) ที่ได้ยินชื่อมาก็นานอยู่ ก็เพิ่งจะได้ไปปีนี้แหละครับ เพราะเห็นจากที่เพื่อนๆ แชร์กันใน Facebook บ้าง แปะลิงค์จาก Pantip มาบ้าง ประกอบกับเป็นช่วงลาพักร้อนพอดีและอยากจะพาพ่อแม่ไปด้วย จึงเกิดทริปสั้นๆ นี้ขึ้นมา 1 วันครับ แบบกระทันหันอีกแล้ว

โอบหมอก กอดลมหนาว ชมดาวพร้างพราวฟ้า ณ เขาพะเนินทุ่ง

เมื่อต้นเดือนธันวาคมได้มีโอกาสไปรับลมหนาวแรกที่เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและสมุทรสาครมากนัก จึงเกิดทริปแบบกระทันหันแทบจะไม่มีการวางแผนใดๆ หรือแม้แต่อ่าน pantip เลยครับ