ลองซื้อของจาก JIB Computer ผ่าน Lazada.com [รีวิว]

ในยุคที่สินค้าแทบทุกอย่างสามารถหาซื้อได้เพียงปลายนิ้วผ่านเว็บขายสินค้าออนไลน์ (eCommerce) และหลายๆ คนคงจะรู้จักกับเว็บไซต์ eCommerce ยักษ์ใหญ่อย่าง Lazada เป็นอย่างดี ซึ่งเปรียบเสมียนห้างสรรพสินค้าช้อปปิ้งออนไลน์แบบครบวงจรเลยก็ว่าได้  ด้วยสินค้าที่มีให้เลือกซื้อมากมายจากหลายแบรนด์ที่มาลงสินค้าขายสินค้ากับ Lazada เราจึงไม่จำเป็นต้องเสียค่ารถเดินออกไปเลือกซื้อสินค้าบางอย่างตามห้างอีกต่อไป

แต่การที่ Lazada เปิดรับให้ร้านค้าต่างๆ สามารถมาลงขายสินค้าในเว็บได้นั้นก็ย่อมมีมาตรฐานและบริการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละผู้ขายที่ลงประกาศไว้ แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งเรามักจะเห็นชื่อเสียงด้านลบของ Lazada ที่หลายคนพูดถึงกันทั้งในเว็บ Pantip หรือตามเว็บบอร์ดต่างๆ ทำให้หลายคนไม่กล้าซื้อของจากเว็บไซต์นี้ (ผมเองก็เช่นกัน ฮ่าๆ) แต่ตัว Lazada เองก็พยายามดึงลูกค้าให้ไปทดลองใช้บริการให้ได้มากที่สุด จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นโปรโมชั่นลดราคามากมายให้เห็นอยู่ทุกวัน

และด้วยราคาโปรโมชั่นนั่นเอง ที่สุดท้ายแล้วก็ทำให้ผมใจอ่อนจนได้ เนื่องด้วยตัวผมกำลังหาอุปรกณ์คอมพิวเตอร์ เพื่อจะประกอบ PC เครื่องใหม่ เตรียมสเปคไว้หมดแล้ว ก็เลยลองแวะเข้ามาสำรวจราคาที่เว็บ Lazada ซักหน่อย สินค้าที่ผมสนใจนั้นมาจากผู้ขายคือ J.I.B Computer ราคาค่อนข้างสูงกว่าหน้าร้านทั่วไป แต่! เว็บไซต์ Lazada มักจะมีโปรโมชั่นลดราคาให้ใช้อยู่ตลอด เช่นลด 10% ลด 300 บาท บลาๆ พอลองคำนวณดูแล้วก็ถูกกว่าร้านตามห้างคอมทั่วไปอยู่หลายตังเลยล่ะครับ

ด้วยวันนั้นเป็นวันอังคารมีโปรโมชั่นคนใช้ทรูส่วนลด 10% มาพอดี แน่นอนว่าผมไม่รอช้าครับ หยิบสินค้าที่สนใจมาทั้งหมด 4 ชิ้น ซึ่ง 3 ชิ้นมาจาก J.I.B Computer และอีก 1 ชิ้นซื้อกับผู้ขาย Jet Computer แต่ด้วยความที่ยังไม่มั่นใจเลยเลือกวิธีการจ่ายเงินแบบเก็บเงินปลายทาง ซึ่งหลังจากกดสั่งซื้อ 2 วัน สินค้าก็มาส่งเรียบร้อย พร้อมจ่ายเงินกับคนส่งตรงนั้นเลยครับ (เตรียมเงินให้พอดีนะ เพราะคนส่งไม่มีเงินทอน) ล๊อคแรกได้มา 3 ชิ้นจาก 4 ซึ่งสินค้าที่ผมสั่งไปมีดังนี้เลย

 

ล๊อคแรกได้มา 3 ชิ้น

ล๊อคแรกได้มา 3 ชิ้น

1. เมนบอร์ด ASROCK M/B 1150 H97 PRO4

เมนบอร์ดตัวนี้ราคาหน้าเว็บแพงกว่าซื้อตามร้านทั่วไป แต่ผมใช้โปรโมชั่นทรู ลด 15% ลดสูงสุด 300 บาท จึงเลือกซื้อกับ Lazada แทนครับ ผู้ขายคือ J.I.B Computer

ราคา : จาก 2,890 บาท เหลือ 2,590 บาท

ชิ้นแรก เป็นเมนบอร์ด ASROCK M/B 1150 H97 PRO4

ชิ้นแรก เป็นเมนบอร์ด ASROCK M/B 1150 H97 PRO4

หลังจากเปิดกล่องมา ร้าน J.I.B Computer ห่อถือว่าดีเลยครับ มีถุงกันกระแทกให้พร้อม

สภาพใหม่แกะกล่อง

สภาพใหม่แกะกล่อง

ลองแกะออกจากกล่องผลิตภันฑ์มาดู สภาพเมนบอร์ดใหม่ 100% มีเพียงเลยแกะถุงติดประกันเท่านั้น ไม่มีร่องรอยฝุ่น ทำให้มันใจได้ว่าไม่ใช่สินค้าโชว์หน้าร้านมาขายแน่นอนครับ

2. ฮาร์ดดิส Western Digital HD 1.0TB (7200RPM) SATA-III WD10EZEX Blue

ชิ้นที่สอง ฮาร์ดดิส จากร้าน J.I.B Computer ราคาในเว็บ Lazada ก็สูงกว่าหน้าร้านอีกเช่นเคย แต่ผมใช้โปรโมชั่นทรูลด 300 บาท

ราคา: จาก 2,020 บาท เหลือ 1,720 บาท

ชิ้นที่ 2 ฮาร์ดดิส Western Digital HD 1.0TB (7200RPM) Western SATA-III (B/F64MB) WD10EZEX - Blue

ชิ้นที่ 2 ฮาร์ดดิส Western Digital HD 1.0TB (7200RPM) Western SATA-III (B/F64MB) WD10EZEX – Blue

ฮาร์ดดิสเป็นสินค้าที่ผมกังวลมากว่าเขาจะห่อมาให้ดีหรือป่าว แต่พอเปิดกล่องดูก็ต้องชมเขาเลยครับ ใช้โฟมแนบข้างตัว HDD และห่อด้วยถุงกันกระแทกอีกทีหนามาก เรียกว่าโยนได้เลยไม่บุบสลายแน่นอน

แพ๊คมาอย่างดี ทั้งโฟมและถุงกันกระแทกหนามาก

แพ๊คมาอย่างดี ทั้งโฟมและถุงกันกระแทกหนามาก

นี่ครับหลังจากแกะถุงกันกระแทกออกมาบ้างส่วน ขอชื่นชมร้าน J.I.B มากครับ

3. แรม DDR3-RAM P/C 16/1600 G.SKILL SNIPER

ชิ้นที่ 3 จากร้าน J.I.B Computer ใช้โปรโมชั่นลด 10% ครับ ลดไป 470 บาท

ราคา: จาก 4,700 บาท เหลือ 4,230 บาท

ชิ้นที่ 3 แรม - DDR3-RAM P/C 16/1600 G.SKILL SNIPER (1600C9D-SR) 8X2 (H) L-T

ชิ้นที่ 3 แรม – DDR3-RAM P/C 16/1600 G.SKILL SNIPER (1600C9D-SR) 8X2 (H) L-T

แรมตอนแรกไม่คิดว่าจะห่อหนาขนาดนี้ครับ พอเปิดกล่องมาก็อดชื่นชมอีกไม่ได้จริงๆ ใช้ถุงกันกระแทกเยอะมาก ห่อแน่น เรียกว่าไม่ให้สินค้าขยับกันเลย

สภาพใหม่เอี่ยมแกะกล่อง ที่ขาทองแดงไม่มีริ้วรอย

สภาพใหม่เอี่ยมแกะกล่อง ที่ขาทองแดงไม่มีริ้วรอย

สภาพใหม่เอี่ยมพร้อมประกัน ไม่มีร่องรอยฝุ่น ขาทองแดงไม่มีรอยการใช้งานใดๆ และฝุ่นไม่มี ไม่ใช่ของโชว์หน้าร้านแน่นอนครับ

 

4. ซีพียู Intel Core i7-4790 (3.60) LGA/1150 (Cache 8M)

ชิ้นที่ 4 อันนี้เป็น CPU ผมสั่งจากผู้ขายเป็นร้าน Jet Computer ราคาสูงกว่าหน้าร้านทั่วไปอยู่หลายร้อยครับ ที่ไปสืบมาประมาณ 10,800 บาท แต่ผมใช้โปรโมชั่นลด 10% แต่สินค้าจากร้าน Jet Computer มาส่งช้ากว่าร้าน J.I.B Computer อยู่หลายวันเลยครับ รวมทั้งติด เสาร์ อาทิตย์ อีก กว่าจะได้ก็วันจันทร์ใช้เวลารอ 5 วันครับ

ราคา: จาก 11,050 บาท ลด เหลือ 9,945 บาท ถูกกว่าร้านทั่วไป

สภาพกล่องภายนอกดูโอเคครับ เป็นเมสเซนเจอร์จาก Kerry Express มาส่ง โทรมาแต่เช้าเลยครับสำหรับบริษัทขนส่งเจ้านี้

ภายในกล่องมีเพียงโฟมไว้กันกระแทก

ภายในกล่องมีเพียงโฟมไว้กันกระแทก

สภาพตอนเปิดกล่องมาคนละเรื่องกับร้าน J.I.B เลยครับ มีเพียงโฟมยัดๆ ไว้เท่านั้น ไม่มีถุงกันกระแทกใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก็คิดแง่ดีซะว่า CPU มันเล็กคงไม่เสียหาย ถึงขั้นต้องห่อมากๆ มั้ง – -”

สภาพกล่องสมบูรณ์ ไม่มีร่องรอยแกะ

สภาพกล่องสมบูรณ์ ไม่มีร่องรอยแกะ

หลังจากหยิบตัวสินค้าออกมาก็โอเคครับ ไม่ได้มีรอยบุบอะไร ไม่มีร่องรอยแกะ แต่ประกันเริ่มไปก่อน 1 เดือนครับ ไม่ซีเรียสเท่าไหร่ (กลัวของเสียหายมากกว่า เพราะจ่ายเงินไปก่อนตอนรับของ )

สภาพใหม่ 100% ครับ

สภาพใหม่ 100% ครับ

ความรู้สึกหลังจากได้ลองซื้อของผ่าน Lazada.co.th

ต้องบอกว่าครั้งแรกก็ซื้อหลายชิ้นซะแล้ว กว่าผมจะตัดสินใจซื้อได้ค้นหาข้อมูลอยู่นานเลยครับ เสิร์ชหาข้อมูลทั้งใน Pantip, Overclockzone ก็มีแต่คนตั้งกระทู้ด้านลบๆ ของ Lazada และร้าน J.I.B ทั้งเจอของที่ใช้แล้ว มีฝุ่นเหมือนของโชว์หน้าร้าน บรรจุหีบห่อมาไม่ดี ทำให้ไม่กล้าสั่งเลยครับ แต่ด้วยราคาลดที่ล่อตาล่อใจ ผมจึงลองซื้อดูครับ และหลังจากได้ลองซื้อก็ไม่ผิดหวังกับร้าน J.I.B Computer เลยครับขอชม ทั้งความรวดเร็วใจการส่งของและการบรรจุหีบห่อสินค้า ส่วน Jet Computer ต้องปรับปรุงเรื่องความเร็วในการส่งกับการบรรจุหีบห่ออีกหน่อย โดยรวมแล้ว 4 ชิ้นที่ได้จาก Lazada ผมประหยัดกว่าไปซื้อจากร้านทั่วไปเกือบ 2 พันบาทเลยครับ เอาส่วนต่างนี้ไปซื้ออุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ได้อีก หากเพื่อนๆ กำลังมองหาสินค้าจำพวกอุปกรณ์ไอที ผมว่าสั่งกับ J.I.B ผ่าน Lazada มั่นใจได้เลยครับ ของเขาดีจริง!