Articles

รวมบทความเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ การทำเว็บไซต์ การถ่ายภาพ และบทความที่เกี่ยวข้อง

รหัสเลนส์ Canon บอกอะไรได้บ้าง + วิธีดูรหัสเลนส์ Canon

ใครที่เคยถอดเลนส์ Canon ออกมาดูจะเห็นว่าท้ายของเลนส์นั่นจะมีรหัสสลักไว้อยู่ เช่น UB0158 ซึ่งเลขตรงนี้ไม่ใช่เลขที่สุ่มขึ้นมามั่วๆ แต่มันมีความหมายกว่านั้นครับ สามารถบอกได้ว่าเลนส์แคนนอนตัวนี้ผลิต ที่โรงงานไหน ปีไหน เดือนอะไรได้เลย ใครที่ชอบหยิบจับเลนส์มือสองมาใช้งานเป็นประจำคงจะรู้กันดีครับ

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อใช้ข้อต่อเลนส์คูณสอง 5 อัน สร้างเลนส์ 9600mm ??

อย่างที่รู้กันดีว่า Teleconverters หรือ เจ้าข้อต่อเลนส์ มีไว้คูณความยาวโฟกัสของเลนส์เราให้ได้ระยะขึ้นเป็นเท่าตัวแถมประหยัดเงินในกระเป๋า ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นเลยสำหรับนักถ่ายภาพระยะไกลๆ แต่มันก็ต้องมีข้อเสียอยู่แล้วเป็นธรรมดา ในเมื่อมันคูณ 1.4x หรือ คูณ 2x ขนาดนี้ ถ้าใส่ซ้อนกันหลายๆ ชั้นล่ะจะเกิดอะไรขึ้น?

วิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์กล้องดิจิตอล Canon

กล้องดิจิตอลในแต่ละรุ่นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยจะได้ออกรุ่นใหม่ๆ บ่อยเหมือนมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เมื่อผู้ผลิตพบว่ามีปัญหากับตัวผลิตภัณฑ์ของตนเองที่เกี่ยวกับด้านซอร์ฟแวร์ก็มักจะมีการออกตัว Firmware เพื่อมาแก้ไขปัญหาที่พบหรือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งบทความนี้จะบอกวิธีการ Update Firmware กล้อง Canon โดยมีวิธีดังต่อไปนี้ครับ

7 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกธีม WordPress

นักเศรษฐศาสตร์สอนว่า “ตัวเลือกที่มากมาย ไม่ใช่ผลดีเสมอไป” การที่มีตัวเลือกมากอาจจะนำพาเราไปสู่การวิเคราะห์จนเป็นอัมพาต “Analysis Paralysis” และนำไปสู่การถูกครอบงำ เนื่องจากต้องพยายามมากขึ้นในการหาข้อมูล ศึกษา วิเคราะห์ จนส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง

วิธีการตั้งค่ารับเงินจาก Amazon แบบ Direct Deposit

หลายคนที่เพิ่งเริ่มทำ Amazon คงอยากจะรู้ว่าการรับเงินแบบ Direct Deposit จากอเมซอน มันคืออะไร? และทำยังไง? กันใช่มั๊ยครับ การรับเงินแบบ Direct Deposit ก็คือทาง Amazon.com จะให้เงินค่าคอมมิชชั่นกับเราโดยโอนเงินผ่าน ธ.กรุงเทพ สาขานิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ให้เราโดยตรงเลย